ชวนแม่ทำบุญ ชมพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ที่วัดป่าภูก้อน

ที่วัดป่าภูก้อน บ้านนาคำใหญ่ ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี พุทธศาสนิกชน ทั้งชาวไทยและชาวลาว รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ จำนวนมาก ได้เดินทางมาทำบุญไหว้พระ ในวันหยุดยาว เป็นวันแม่แห่งชาติ โดยส่วนใหญ่เดินทางกันมาเป็นครอบครัว เป็นการพาแม่มาทำบุญไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงวันแม่แห่งชาติ
ซึ่งวัดป่าภูก้อนเป็นอีกวัดหนึ่งที่ครอบครัวต่างๆ เลือกมาทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ทุกคนในครอบครัว ภายในวัดมีองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ความยาว 20 เมตร น้ำหนัก 720 ตัน แกะสลักด้วยหินอ่อนขาวคาร์รารา ประเทศอิตาลี จำนวน 43 ก้อน ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย
ทั้งนี้ถือได้ว่าเป็นพระนอนที่แกะสลักด้วยหินอ่อนขาว หนึ่งเดียวในประเทศไทย และสากล ทั้งนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์ป่าไม้รอบๆชื่นชมความสวยงามดุจสรวงสวรรค์ทิพย์วิมานบนแดนดิน จึงทำให้ช่วงวันหยุดยาวนี้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาสักการะ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งททท.สำนักงานอุดรธานี ได้จัดเข้าปฏิทินการท่องเที่ยวทางศาสนาเป็นหนึ่งแห่งภูมิภาค ที่สามารถเที่ยวชมและสักการะได้ตลอดทั้งปี ดังกล่าว


#วันแม่ #ทำบุญ #ไหว้พระ #เข้าวัด #สายบุญ #พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี #วัดป่าภูก้อน #บ้านนาคำใหญ่ #ตำบลบ้านก้อง #อำเภอนายูง #เที่ยวอุดรธานี #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท