ลูกซองสั้นยิงขมับขวาทะลุซ้าย บอกทำไปเพื่อนาคตลูก

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก. สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนายคำจันทร์ โพธิ์ถาวร อายุ 49 ปี ชาว ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ใช้อาวุธปืนลูกซอง ยิงนายจิรายุท บุษดี อายุ 42 ปี ขณะนอนอยู่เปลญวน ข้างยุ่งข้าว ในบ้านพัก ตนเอง บ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ วันที่ 14 สิงหาคม 3562 เวลา 21.30 น.
โดยนายจิรายุท บุษดี ได้รับบาดเจ็บถูกยิง โดยกระสุนเข้าบริเวณขมับขวาทะลุซ้าย แล้วญาติ ได้นำตัวส่ง รพ.หนองหาน อาการไม่ดีขึ้น แล้วส่งต่อที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ในเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 15 สิงหาคม 62 นายจิรายุส บุษดี แต่ได้เสียชีวิตลง
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหาน สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายจิรายุท บุษดี ได้ตัวที่บ้านพัก บ้านหนองบัวแดง ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ทราบชื่อคือนายคำจันทร์ โพธิ์ถาวร อายุ 49 ปี ก่อนควบตัวมาโรงพัก
จากการสอบสวนนายคำจันทร์ โพธิ์ถาวร ให้การรับสารภาพว่า ได้นำอาวุธปืนลูกซองยาว ไปยิงนายจิรายุส จริง เนื่องจากโมโหที่ลูกชายของตน อายุ 14 ปี ที่ไปติดพันกับผู้ตาย ทำให้เกี่ยวกับยาเสพติด ถึงกับออกจากโรงเรียน ทำให้เรียนไม่จบ ตนกลัวว่าลูกชาย จะมาตกเป็นเครื่องมือในการส่งของผิดกฎหมาย ตนเคยบอกทั้งลูกชายและผู้ตาย อย่ามายุ่งเกี่ยวกันอีก แต่ทั้งสองคนก็ไม่เลิกครบกัน ด้วยความรักลูกชายกลัว เขาจะตกเป็นเครื่องมือผู้ตาย จึงตัดสินใจ นำอาวุธปืน ไปซุ่มอยู่กำแพง ทารเล็งยิงหัว นายจิรายุส ฯ ขณะที่นอนอยู่เปลญวณ ทำให้กลิ้งลงมาที่พื้น ซึ่งทำลงไปด้วยความรักลูก
ในขณะที่นำตัวนายคำจันทร์ โพธิ์ถาวร ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพักที่เกิดเหตุเลขที่ 113 ท่ามกลางชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพราะทุกคนทราบดีว่า นายคำจันทร์ ฯ เป็นคนดี แต่การตัดสินในครั้งนี้เพราะรักลูกชาย แล้วนำผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยาววางที่รั้วกำแพงส่องยิงนายจิรายุส ฯ ขณะนอนเล่นอยู่เปลญวณข้างยุ้งข้าว โดยได้ยิงเพียงแค่นัดเดียว ก่อนที่จะหลบหนีนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุไปซุกซ่องใต้ถุงยุ้งข้าวหลังบ้านตนเอง
พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย เปิดเผยว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมคนร้ายได้เร็ว เนื่องจากพอทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนมูลเหตุที่ฆ่ากันตายนั้น นายคำจันทร์ รักลูกชายมาก มีความเป็นห่วงว่าลูกชายจะไปยุ่งเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก และรู้สึกโกรธแค้นผู้ตายที่สะสมมานาน เพราะผู้ตายได้ชักชวนลูกชายของนายคำจันทร์ ฯ ส่งสิงผิดกฎหมายหรือยาเสพติด
โดยนายคำจันทร์ ได้ไปตักเตือนผู้ตาย แล้วว่าอย่ามาชวนลูกชาย ไปในทางที่ผิด แต่ผู้ตายไม่ฟัง ยังชักชวนลูกชาย นายคำจันทร์ ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จนไม่กลับบ้าน ทำให้ นายคำจันทร์ ฯ เก็บความแค้นเอาไว้ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ จึงได้นำอาวุธปไปดักซุ่มยิงผู้ตายข้างกำแพง หลังจากนำตัวนายคำจันทร์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


cr: กฤษดา จันทร์ดวง, ONB news
#ยิงกันตาย #แค้น #เพื่อนาคตลูก #ยาเสพติด #บ้านหนองบัวแดง #หนองไผ่ #หนองหาน #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท