เหตุลักทรัพย์ ขโมยตู้เย็นที่ซอยสำราญพัฒนา

ร.ต.อ. เปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้านงัดบ้านพักเลขที่ 267/4 ภายใน ซอยสำราญพัฒนา ตำบลหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตงานสามพร้าว รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบ้านห้องแถวชั้นไม้ปูนชั้น พบ นายชัยนริน แสนล้านอายุ 42 ปี ยืนรอ เจ้าห้าที่ตำรวจ แล้วไปทำการชี้จุด ตู้เย็นยี่ห้อซัมซุง สีเทา ขนาด5.2 คิว ราคา 7,000 บาท ที่ตั้งเอาไว้บนลังไม้ ภายในบ้าน ถูกคนร้ายขโมยไป และที่บริเวณหลังบ้านคนร้ายได้งัดฝาบ้านที่เป็นไม้พังเสียหาย เป็นช่อง และประตูหลังบ้านพังเสียหาย ที่กลอนล็อค

นายชัยนริน แสนล้าน ให้การว่า ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถอยู่ที่ห้างขายส่งวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี โดยในวันนี้ได้ออกจากบ้านไปเมื่อเวลา 07.30 น. ไปทำงาน แล้วกลับเข้ามาบ้าน ตั้งใจว่าจะต้มมาม่า ใส่ลูกชิ้นเนื้อ ของชอบ เป็นอาหารเย็นวันนี้ แต่ผิดสังเกต เห็นประตูหน้าบ้านปิดแง้มออก พอเข้าไปในบ้าน ปรากฏว่า ตู้เย็นได้หาย จึงได้โทรศัพท์ไปหาภรรยา เพื่อสอบถามว่าให้ใครมายกตู้เย็นไป ซึ่งภรรยาบอกว่าก็ไม่ได้ให้ใครมาเอาไป

จากนั้นตนจึงได้เดินสำรวจรอบๆบ้านพบว่าประตูหลังบ้านเปิดออก คาดว่าคนร้ายจะใช้เท้าถีบประตู ทำให้กลอนล็อคพังเสียหาย โดยที่ฝาบ้านที่เป็นไม้หลังบ้าน คนร้ายงัดจนพังจนเป็นช่อง ส่วนทรัพย์สินอื่นๆเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน คนร้ายไม่ได้เอาไป โดยภายในตู้เย็นมีลูกชิ้นเนื้อประมาณครึ่งกิโลกรัม พร้อมกับ น้ำเปล่า และนม ที่ตนซื้อเอาไว้แล้วนำมาแช่ไว้ในตู้เย็น ส่วนมะนาว และผักต่าง ๆ ที่อยู่ในตู้เย็น คนร้ายขนออกนำมาวางไว้ข้างนอก ทำให้แค้นใจเป็นอย่างมาก จึงได้โทรแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ร.ต.อ. เปรม เตรียมตัว เปิดเผยว่า คาดว่าคนร้ายอาจจะสำรวจดูว่าบ้านผู้เสียหายไม่ใครอยู่ จึงได้ลงมือก่อนเหตุ ในตอนแรกทำการงัดฝาบ้านพังเสียหายจนเป็นช่อง ตัวอาจจะเข้ามาไม่ได้ จึงได้พังประตูหลังบ้านเป็นช่องเข้ามา แล้วมาขโมยตู้เย็นของผู้เสีหายไป แต่ก็นำเอาผักและมะนาว ในตู้เย็น มาวางไว้ ที่พื้น คนร้ายคงไม่ชอบกินผัก อย่างไรก็ตาม จะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงในการหาเบาะแส ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

cr: กฤษดา จันทร์ดวง
#ไม่ชอบกินผัก #ลักทรัพย์ #ขโมยตู้เย็น #ซอยสำราญพัฒนา #ตำบลหมากแข้ง #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท