ตชด ภาค2 จัดกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุ “โพดุล”

รอง ผบ.ตชด. ตรวจความพร้อมกำลังพล ตชด.24 จ.อุดรธานี เตรียมสนับสนุนภารกิจฟื้นฟูบ้านเรือนประชาชนที่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ได้รับมอบหมายจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 จังหวัดอุดรธานี ในการจัดชุดปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุโพดุลที่พัดผ่านประเทศไทย ทำให้เกิดฝนตก น้ำท่วม และน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนและนาข้าวของราษฎรในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

โดยมีพันตำรวจเอก เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 นำรองผู้กำกับการฯ และผู้ใต้บังคับบัญชาให้การต้อนรับ ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กล่าวว่า ตามที่พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยในพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ที่ประสบอุทกภัยนั้น พลตำรวจโท วิชิต ปักษา ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้มอบหมายให้กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21-24 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดกำลังพลพร้อมยานพาหนะ เรือท้องแบน ชุดชูชีพ อุปกรณ์กู้ชีพ-กู้ภัย รวมถึงชุดแพทย์สนามออกแจกจ่ายยารักษาโรคให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี กาฬสินธุ์ ยโสธร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ขอนแก่น และอุดรธานี

โดยกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 จัดกำลังพลชุดช่างสนามพร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ เตรียมลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ ณ อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2562 เป็นต้นไป

ฉัตรชัย เคนสุวรรณ ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ อุดรธานี ข่าว
ONB ถ่ายภาพ
ชมพูเนกข์ ทานิกาวะ สำนักข่าว คปท รายงาน

#พายุโพดุล #น้ำท่วม #ฝนตก #ช่วยเหลือ #ตชด24 #ตชดภาค2 #อุทกภัย #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท