สนุกมันฮาส้มตำลีลาโรงเรียนหนองหานวิทยา

สีสันกิจกรรมเปิดโลกอาชีพที่โรงเรียนหนองหานวิทยาจัดกิจกรรมดีๆ สร้างอาชีพให้แก่เด็กๆ สรรหาหลักสูตรทำเงินมาให้ได้ลองทำกัน หวังในอนาคตเยาวชนเลือกสิ่งที่ตัวเองชอบได้ แต่มาครั้งนี้ทั้งสนุกมันและฮากว่าที่ไหน เมื่อ ส้มตำลีลาของน้องๆ นักเรียน 4 คณะร่วมแข่งขันตำส้มตำ เงาส้มตำเจ๊สมหมายก็มาร่วมแข่งด้วยแซบนัวแต่ไม่ต้องกลัวอันตราย

กิจกรรมดีๆ เปิดโลกอาชีพแก่นักเรียน มีสีสันลีลาตำส้มตำของนักเรียนโรงเรียนหนองหานสนุกมันฮาไม่เบา ร่างเงาเจ๊สมหมายมาร่วมแจมด้วย แซบนัวแต่ไม่ต้องกลัวอันตราย โดยที่อาคารโรมโรงเรียนหนองหานวิทยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายธวัช บรรเลงรมย์

ผอ.โรงเรียนหนองหานวิทยา ร่วมกับกรรมการสถานศึกษาจัดนิทรรศการเปิดโลกอาชีพให้แก่นักเรียนในระดับชั้นต่างๆ ตั้งแต่ ม.1-ม.6 สรรหากลุ่มอาชีพมาให้นักเรียนได้ลองหัดทำ เช่น การทำขนมปังปิ้ง การทำขนมไทย ฝึกตำส้มตำอาหารเลิศรสของคนไทย เป็นต้น หวังเป็นทางเลือกให้นักเรียนเหล่านี้ได้เลือกอาชีพที่ตนเองชอบหลังจากเรียนจบออกไป และถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนเหมือนจริง ให้นักเรียนได้ปฏิบัติ ได้ลงมือจริง

แต่ที่สนุกมันฮาสุด ๆ กว่าที่ไหนเห็นจะเป็นลีลาการตำส้มตำของนักเรียน ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะมีข่าวส้มตำที่คนซื้อทานแล้วเสียชีวิตหรือใส่ผงชูรสจนเกือบหมดซองแต่ที่โรงเรียนหนองวิทยานักเรียนที่เขาตำส้มตำกันเน้นสะอาดปลอดภัย น้ำปลาร้าต้องต้มสุกไม่ใส่ผงชูรส แซบนัวไม่ต้องกลัวอันตรายมีนักเรียนร่วมเป็นคณะแข่งขันตำส้มตำลีลา 4 ทีมชิงเงินรางวัลถึง 3,000 บาทท ได้แก่ กลุ่มปากบาน,กลุ่มเจ้สมหมาย,กลุ่มม้าสาวตำแซบ เงาร่างเจ๊สมหมายที่กำลังเป็นข่าว และส้มตำรำซิ่งสดิ้งโชว์

พอเปิดฟอร์เริ่มการแข่งขันเท่านั้นแหละกลุ่มปากบาน น้องๆ นักเรียนก็โชว์ลีลารำซิ่งประกอบเพลงทั้งเต้น ทั้งเขย่าครกส้มตำกันอย่างสนุกสนาน ไม่แพ้แม่ค้าส้มตำมืออาชีพ รวมถึงพิธีกรเอวบางร่างน้อยก็ทนไม่ไหวต้องเต้นประกอบเพลงไปด้วย มาพอถึงทีมที่ 2 กลุ่มม้าสาวตำแซบ เงาร่างเจ๊สมหมายที่กำลังเป็นข่าว โชว์เต้นตั้งแต่เพลงยังไม่เปิด คุณเจ๊สมหมายเต้นแรงจนเวทีแทบพัง ไม่รู้แข่งตำส้มตำลีลาหรือแข่งเต้นกันแน่ ทีมนี้ถือเป็นเงาร่างเจ๊สมหมายคนดังที่เป็นข่าวมาโชว์ลีลาตำส้มตำแซบนัวโดยไม่ต้องกลัวอันตรายเพราะไม่ใส่ผงชูรส ส่วนทีมที่ 3 ผ่านไปมาแบบรำแบบไทยๆ จบด้วยส้มตำน่าจะอร่อย พอถึงทีมที่ 4 ทีมสุดท้ายคือทีม ส้มตำรำซิ่งสดิ้งโชว์ กลุ่มนี้มาแบบคณะหมอลำวงใหญ่เลย สาวๆ นักเรียนในชุดสีชมพูถือครกวิ่งออกหน้าเวที แปลงที่ดีดไหเป็นตำส้มตำ ประกอบเพลงรำซิ่งและเล่าเป็นเรื่องเป็นราวคุณนายไม่ชอบปลาร้า สุดท้ายติดใจในรสชาติอร่อยถือจานส้มตำหนีเลย สร้างเสียงหัวเราะและสนุกสนานมันฮาไม่น้อยกับกิจกรรมเปิดโลกอาชีพโรงเรียนหนองหานวิทยา

จบแข่งส้มตำลีลาในกิจกรรมเปิดโลกอาชีพ กรรมการก็ได้ชิมรสชาติส้มตำทั้ง 4 กลุ่ม ติดใจในรสชาติและลีลาการตำส้มตำทุกกลุ่ม แต่ที่ชนะใจกรรมการอย่างเด็ดขาดได้รางวัลที่ 1 ไปคือส้มตำลีลากลุ่มส้มตำลำซิ่งสดิ้งโชว์ ได้รับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 3,000 บาท ผอ.ธวัช บรรเลงรมย์ ผอ.โรงเรียนหนองหานใจดีมอบเพิ่มให้อีก 900 บาทรวมเป็น 3,900 บาท ส่วนรองชนะเลิศได้แก่กลุ่มปากบาน กลุ่มม้าสาวตำแซบเจ้สมหมาย และกลุ่มแซบเวอร์ น่าชื่นชมจริงๆ กับกิจรรมดีๆ เปิดโลกสร้างอาชีพให้แก่นักเรียน ณ โรงเรียนหนองหานวิทยา จ.อุดรธานี

cr: ONB
#ส้มตำลีลา #โรงเรียนหนองหานวิทยา #เปิดโลกอาชีพ #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

สนุกมันฮาส้มตำลีลาโรงเรียนหนองหานวิทยา

สีสันกิจกรรมเปิดโลกอาชีพที่โรงเรียนหนองหานวิทยาจัดกิจกรรมดีๆ สร้างอาชีพให้แก่เด็กๆ สรรหาหลักสูตรทำเงินมาให้ได้ลองทำกัน หวังในอนาคตเยาวชนเลือกสิ่งที่ตัวเองชอบได้ แต่มาครั้งนี้ทั้งสนุกมันและฮากว่าที่ไหน เมื่อ ส้มตำลีลาของน้องๆ นักเรียน 4 คณะร่วมแข่งขันตำส้มตำ เงาส้มตำเจ๊สมหมายก็มาร่วมแข่งด้วยแซบนัวแต่ไม่ต้องกลัวอันตรายกิจกรรมดีๆ เปิดโลกอาชีพแก่นักเรียน มีสีสันลีลาตำส้มตำของนักเรียนโรงเรียนหนองหานสนุกมันฮาไม่เบา ร่างเงาเจ๊สมหมายมาร่วมแจมด้วย แซบนัวแต่ไม่ต้องกลัวอันตราย โดยที่อาคารโรมโรงเรียนหนองหานวิทยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายธวัช บรรเลงรมย์ ผอ.โรงเรียนหนองหานวิทยา ร่วมกับกรรมการสถานศึกษาจัดนิทรรศการเปิดโลกอาชีพให้แก่นักเรียนในระดับชั้นต่างๆ ตั้งแต่ ม.1-ม.6 สรรหากลุ่มอาชีพมาให้นักเรียนได้ลองหัดทำ เช่น การทำขนมปังปิ้ง การทำขนมไทย ฝึกตำส้มตำอาหารเลิศรสของคนไทย เป็นต้น หวังเป็นทางเลือกให้นักเรียนเหล่านี้ได้เลือกอาชีพที่ตนเองชอบหลังจากเรียนจบออกไป และถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนเหมือนจริง ให้นักเรียนได้ปฏิบัติ ได้ลงมือจริงแต่ที่สนุกมันฮาสุด ๆ กว่าที่ไหนเห็นจะเป็นลีลาการตำส้มตำของนักเรียน ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะมีข่าวส้มตำที่คนซื้อทานแล้วเสียชีวิตหรือใส่ผงชูรสจนเกือบหมดซองแต่ที่โรงเรียนหนองวิทยานักเรียนที่เขาตำส้มตำกันเน้นสะอาดปลอดภัย น้ำปลาร้าต้องต้มสุกไม่ใส่ผงชูรส แซบนัวไม่ต้องกลัวอันตรายมีนักเรียนร่วมเป็นคณะแข่งขันตำส้มตำลีลา 4 ทีมชิงเงินรางวัลถึง 3,000 บาทท ได้แก่ กลุ่มปากบาน,กลุ่มเจ้สมหมาย,กลุ่มม้าสาวตำแซบ เงาร่างเจ๊สมหมายที่กำลังเป็นข่าว และส้มตำรำซิ่งสดิ้งโชว์พอเปิดฟอร์เริ่มการแข่งขันเท่านั้นแหละกลุ่มปากบาน น้องๆ นักเรียนก็โชว์ลีลารำซิ่งประกอบเพลงทั้งเต้น ทั้งเขย่าครกส้มตำกันอย่างสนุกสนาน ไม่แพ้แม่ค้าส้มตำมืออาชีพ รวมถึงพิธีกรเอวบางร่างน้อยก็ทนไม่ไหวต้องเต้นประกอบเพลงไปด้วย มาพอถึงทีมที่ 2 กลุ่มม้าสาวตำแซบ เงาร่างเจ๊สมหมายที่กำลังเป็นข่าว โชว์เต้นตั้งแต่เพลงยังไม่เปิด คุณเจ๊สมหมายเต้นแรงจนเวทีแทบพัง ไม่รู้แข่งตำส้มตำลีลาหรือแข่งเต้นกันแน่ ทีมนี้ถือเป็นเงาร่างเจ๊สมหมายคนดังที่เป็นข่าวมาโชว์ลีลาตำส้มตำแซบนัวโดยไม่ต้องกลัวอันตรายเพราะไม่ใส่ผงชูรส ส่วนทีมที่ 3 ผ่านไปมาแบบรำแบบไทยๆ จบด้วยส้มตำน่าจะอร่อย พอถึงทีมที่ 4 ทีมสุดท้ายคือทีม ส้มตำรำซิ่งสดิ้งโชว์ กลุ่มนี้มาแบบคณะหมอลำวงใหญ่เลย สาวๆ นักเรียนในชุดสีชมพูถือครกวิ่งออกหน้าเวที แปลงที่ดีดไหเป็นตำส้มตำ ประกอบเพลงรำซิ่งและเล่าเป็นเรื่องเป็นราวคุณนายไม่ชอบปลาร้า สุดท้ายติดใจในรสชาติอร่อยถือจานส้มตำหนีเลย สร้างเสียงหัวเราะและสนุกสนานมันฮาไม่น้อยกับกิจกรรมเปิดโลกอาชีพโรงเรียนหนองหานวิทยาจบแข่งส้มตำลีลาในกิจกรรมเปิดโลกอาชีพ กรรมการก็ได้ชิมรสชาติส้มตำทั้ง 4 กลุ่ม ติดใจในรสชาติและลีลาการตำส้มตำทุกกลุ่ม แต่ที่ชนะใจกรรมการอย่างเด็ดขาดได้รางวัลที่ 1 ไปคือส้มตำลีลากลุ่มส้มตำลำซิ่งสดิ้งโชว์ ได้รับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 3,000 บาท ผอ.ธวัช บรรเลงรมย์ ผอ.โรงเรียนหนองหานใจดีมอบเพิ่มให้อีก 900 บาทรวมเป็น 3,900 บาท ส่วนรองชนะเลิศได้แก่กลุ่มปากบาน กลุ่มม้าสาวตำแซบเจ้สมหมาย และกลุ่มแซบเวอร์ น่าชื่นชมจริงๆ กับกิจรรมดีๆ เปิดโลกสร้างอาชีพให้แก่นักเรียน ณ โรงเรียนหนองหานวิทยา จ.อุดรธานีcr: ONB#ส้มตำลีลา #โรงเรียนหนองหานวิทยา #เปิดโลกอาชีพ #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Posted by สำนักข่าว คปท. อุดรธานี on Wednesday, September 4, 2019
Facebook Comments

Admin คปท