จังหวัดอุดรธานีแถลงข่าวไตรมาสที่ 4

วันที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น.ณ ร้าน Woods and Hoods จังหวัดอุดรธานี

งานแถลงข่าวจังหวัดอุดรธานี ไตรมาสที่ 4/2562 จัดโดยสำนักงานจังหวัด นำโดย นาย ฤทธิเดช โคตรสาร กล่าวเปิดการแถลงข่าว มีสื่อเข้าร่วมและให้ความสนใจมากมาย

นาง สุภาวดี สิทธิมาลัยรัตน์ คลังจังหวัดอุดรธานี กล่าวถึงมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในประเทศ “ชิมช้อปใช้” โดย ผู้สนใจเข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” รับเงินผ่าน “เป๋าตัง” (G-Wallet) จำนวน 10 ล้านคน ลงทะเบียนรับสิทธิ ได้ทางเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.comตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 15 พฤศจิกายน 2562 (รับลงทะเบียน วันละ 1 ล้านคน ต่อเนื่อง ทุกวัน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน)

โดยเงื่อนไขการเข้าร่วมมาตรการ คือ1. เป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน2. มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน3. มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตและมีอีเมล
สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่ 27 ก.ย. – 30 พ.ย. 62 นี้

ดูวิธี ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตังhttps://www.youtube.com/watch?v=ZkniwQLv_Xk

นาย ธีระภัทร์ ผิวสวัสธ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี กล่าวถึงมาตรการรับมือ แก้ปัญหา และบรรเทาทุกข์น้ำท่วมของพี่น้องในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี รวมไปถึงการช่วยเหลือพี่น้องที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเปิดรับทุกวันตั้งแต่วันนี้ ที่ชั้น 1หอประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี หรือโอนเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาอุดรธานี เลขที่บัญชี 401-6-08680-9 ชื่อบัญชี “เงินนอก นอกงบประมาณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย” หรือประสานรับบริจาคได้ที่ นางอำนวยพร ศรีอ่อนแสง หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 08-9575-7299

นาย ปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวถึงพื้นที่ปัญของของร้านเวียงชัยบุรี เรื่องของสัตว์ที่มากับน้ำ เช่น จระเข้ งู พร้อมแนะนำวิธีการรับมือ รวมไปถึงเรื่องการจัดคอนเสิร์ตล้อมรั้วต่างๆ ที่เป็นปัญหา และ เรื่องการจัดระเบียบสังคม ปัญหายาเสพติด

นาย วันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวถึงเรื่อง โครงการบ้านอุ่นรัก โดยจะปิดโครงการ ในวันที่ 24 กันยายนนี้ โดยจะมอบบ้าน 6 หลังสุดท้ายที่ อ.ศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี รวมทั้งหมดทั้งสิ้นในโครงการบ้านอุ่นรักจำนวน 475 หลัง รวมไปถึงเรื่องกองทุนนักเรียน ที่ปีนี้ อุดรธานีพลาดไปถึง 100 ทุน ได้คืนกลับไปที่กระทรวง ซึ่งอาจเป็นเพราะเหตุผลการประชาสัมพันธ์ที่ยังไม่ดีพอ และเรื่องของนักเรียนที่เลิกเรียนก่อนวัยเรียน ที่จังหวัดอุดรธานี มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าใจหาย เรื่องโครงการ To Be Number 1 อุดรธานี ได้ที่ 2 เหรียญเงินในระดับประเทศ และอุดรธานี ได้รับการประกาศเป็นเมือสมุนไพร

#แถลงข่าว #ไตรมาส4 #การดำเนินงาน #กิจกรรม #ข่าวอุดรธานี #ข่าวชาวบ้าน #มาแรง #ข่าวเด่น #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท