โรงเจอุดรธานีเตรียมความพร้อมรับเทศกาลกินเจ

ที่โรงเจชมรมธรรมโฆษะ เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่ประจำโรงเจ เร่งทำการตกแต่งสถานที่ ประดับป้าน ธงสีเหลือง การทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบโรงเจและการนำภาชนะต่างๆ มาทำการล้างทำความสะอาด เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงเทศกาลกิจเจประจำปี 2562 ที่ในปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ก.ย.-7 ต.ค. ช่วงเวลาดังกล่าว คนไทยเชื้อสายจีนจะไม่กินเนื้อสัตว์ ผู้คนที่ศรัทธาในพุทธศาสนาจะพากันสละกิจโลกียวัตร พากันสวมใส่เสื้อผ้าสีขาวเข้าโรงเจ

ด้านแม่ครัวประจำโรงเจ บอกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ประจำโรงเจได้เร่งช่วยกันทำความสะอาดโดยรอโรงเจ การจัดเตรียมสถานที่ทั้งในจุดของการประกอบพิธีกรรม โดยเฉพาะบริเวณโถงกลางของโรงเจ เพื่อรองรับผู้ที่จะมาถือศีลกินเจในปีนี้ที่คาดว่าจะมีคนเป็นจำนวนมาก วันนี้แม่ครัว มาช่วยกันทำความสะอาด จัดสถานที่ทำความสะอาดภาชนะและอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นหม้อ,กระทะ,ถ้วย,จาน,ชาม,ช้อน รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการประกอบอาหารได้นำมาทำความสะอาด และทยอยนำวัตถุดิบที่ใช้ประกอบทำงานอาหาร ก่อนเข้าถึงช่วงเทศกาลกินเจ ในวันนี้ซึ่งจะมีประชาชนมาทานอาหารเจเพื่อล้างท้องกัน

#เทศกาลกินเจ #โรงเจชมรมธรรมโฆษะ #คนไทยเชื้อสายจีน #สละกิจโลกียวัตร #ข่าวเด่น #มาแรง #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท