วอนเห็นใจ สาวเก็บเงินหล่นของหนุ่มทหารพราน หลังมาซื้อผักทำอาหารในงานศพย่า

พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายยอดดอย ราศรีสวย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 ม.8 ต.บ้านโพธิ์ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมด้วยแฟนสาว เข้าแจ้งความว่า ตนเองทำเงินตกหล่นหาย ในตลาดเมืองทอง เจริญศรี ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 5,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวานวันนี้ หรือ วันที่ 26 กันยายน เวลา 10.00 น.

นายยอดดอย ราศรีสวย ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นทหารพราน ที่จ.เลย โดยเมื่อวานนี้ตนและญาติ ได้เดินทางมาที่ตลาดเมืองทอง เพื่อมาซื้อวัตถุดิบพวกผักต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ประกอบอาหาร เนื่องจากที่บ้านได้จัดงานศพย่า ในระหว่างที่เดินเลือกและซื้อผักอยู่นั้น จึงได้ล้วงเอากระดาษที่จดรายการที่จะซื้อ ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง ขึ้นมาดู

โดยในกระดาษได้ห่อเงินไว้จำนวน 6,500 บาท โดยในจังหวะที่ล้วงออกมานั้น ตนมัวแต่ดูผัก ทำให้ไม่ทราบว่าเงินได้ตกหล่นลงมาที่พื้น จำนวน5,000บาท จนกระทั่งตนจะนำเงิน มาจ่ายค่าผัก ให้กับแม่ค้า ทำให้รู้ว่าตนเองทำเงินตกหล่นหายไป ตนจึงได้เดินหาตามร้านและแผงขายผัก ที่ตนได้เดินเลือกซื้อผัก แต่ก็ไม่พบ พร้อมกับสอบถามกับแม่ค้า ตามแผงผัก ก็ไม่มีใครเห็นคนที่เก็บได้

จากนั้นตนจึงมาขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านเจ๊แหม่ม คิดว่าตนเองทำเงินตกหล่นอยู่ที่ร้านนี้ พอหลังจากที่ทางร้านเปิดกล้องให้ดู ก็ทำให้รู้ว่า มีหญิงวัยกลางคน ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินแขนสั้น นุ่งกางเกง ขายาวสีดำ มีกระเป๋าคาดเอว ในมือถือถุง ก้มลงเก็บเงินที่ตนทำตกหล่นอยู่หน้าร้านใกล้กับถุงผัก แล้วเรียบเดินออกไปอย่างรวดเร็ว ตนฝากถึงคนที่เก็บเงินของตนได้ ให้เอามาคืนด้วย หรือนำไปแจ้งความและฝากเงินไว้กับตำรวจ ตนจะได้เดินทางมารับ เพราะเงินจำนวนนี้เป็นเงิน ที่จะนำไปซื้อของทำอาหารในงานศพของย่า ถ้าได้เงินคืน ก็คงจะะนำไปซื้อของทำบุญให้กับย่าที่เสียชีวิต

นางจันทิมา อุปพงศ์ หรือ เจ๊แหม่ม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/20 ถ.ประจักษ์ศิลปาคา ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ได้มีชายหนุ่ม ได้เข้ามาเลือกซื้อผักที่แผงของตน แล้วอยู่ดีๆ เห็นน้องผู้ชาย ยืนร้องไห้ ตนก็ได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น โดยน้องเขาบอกว่ามาหาซื้อผักเพื่อนำไปประกอบอาหารในงานศพของย่า ได้ทำเงินตกหล่นหายไป จำนวน 5,000 บาท ในตอนแรกตนยังไม่เชื่อ น้องเขาจึงได้ขอดูกล้องจรปิด ที่ร้านจึงได้เปิดดูทำให้รู้ว่า เป็นเรื่องจริง แล้วมีหญิงใส่เสื้อสีน้ำเงิน มาเก็บเงินเอาไป

จากนั้นตนจึงบอกกับน้องผู้ชาย ที่ทำเงินตกหล่นหาย ให้เลือกเอาผักได้ตามสบายเลย เพราะสงสารน้องเขา ซึ่งตนก็จะไม่คิดเงินกับน้องเขาเลยสักบาทเดียว อีกทั้งตนอยากจะร่วมทำบุญด้วย แต่น้องเขาก็ไม่เอา เพราะเกรงใจและไม่กล้าเอาด้วย ส่วนหญิงใส่เสื้อสีน้ำเงิน ที่เก็บได้ไม่ใช่แม่ค้าในตลาด คงจะคนที่มาซื้อในตลาด

cr: กฤษดา จันทร์ดวง
#เงินหล่นหาย #ตลาดเมืองทอง #กล้องวงจรปิด #แม่ค้าใจบุญ #ข่าวเด่น #มาแรง #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #LookatUdon

Facebook Comments

Admin คปท