การแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ชิงถ้วยพระราชทาน

20 ปี วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอลฯ จุดประกายความฝันนักตบลูกยางสู่พลังสำคัญในนามนักตบทีมชาติ

ศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานี จัดแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบชิงชนะเลิศศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานี ประจำปี 2562 เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับศูนย์เข้าชิงชัยในระดับชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ช่วงเดือนธันวาคม 2562

วันที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 14.30 น. ที่โรงยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จัดให้มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมีนายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานฯ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้ปกครองและนักกีฬาจาก 16 ทีม ใน 8 จังหวัดพื้นที่ศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานีร่วมพิธี

นายสันติเวช ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานี กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีมหามงคลที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงได้รับการสถาปนาพระฐานันดรศักดิ์ และเฉลิมพระนามาภิไธยเป็นสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ดังนั้นวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล จึงดำเนินการภายใต้ชื่อ “การแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” และถือเป็นปีที่ 20 ที่บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

จัดให้มีการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล สำหรับยุวชนระดับประถมศึกษาอายุไม่เกิน 12 ปีมาอย่างต่อเนื่อง โดยตระหนักว่าการส่งเสริมด้านการกีฬาจะเป็นการสร้างพื้นฐานชีวิต และโอกาสที่ดีให้ยุวชนในอนาคต ในช่วงที่ผ่านมากีฬาวอลเลย์บอลของไทยก้าวขึ้นไปสู่เวทีระดับชาติและระดับโลก ทั้งได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก และที่เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งคือ นักกีฬาที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาตินั้น เป็นนักกีฬาที่ได้ผ่านเวทีการแข่งขัน “วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล” ถือว่าความมุ่งมั่นตั้งใจของเราได้สร้างความฝันให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรมต่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ซึ่งวิทยุการบินฯ ยังคงยืนยันเจตนารมณ์เดิมที่จะจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรากฐานและอนาคตที่ดีให้ยุวชนและที่สำคัญ เพื่อตอบแทนสังคมและประเทศชาติเท่าที่ศักยภาพของวิทยุการบินฯ จะทำได้

“สำหรับการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ ประกอบด้วย รองชิงชนะเลิศจังหวัด, รอบชิงชนะเลิศศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานี และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันในวันนี้เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานี จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 ตุลาคม 2562 มีทีมโรงเรียนตัวแทนจากจังหวัดนครพนม บึงกาฬ สกลนคร เลย ขอนแก่น หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี เข้าร่วมการแข่งขัน 16 ทีม แบ่งเป็นทีมชาย 8 ทีม, ทีมหญิง 8 ทีม มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 240 คน โดยคู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่าง ทีมโรงเรียนท่าลี่ จังหวัดเลย ที่ลงสนามในชุดสีเทา-ดำฟ้า พบกับทีมโรงเรียนอุดมทรัพย์ จังหวัดสกลนคร ที่ลงสนามในชุดฟ้า-ดำ ซึ่งได้รับความสนใจ จากกองเชียร์ทั้ง 2 ทีมอย่างมาก

ซึ่งทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันระดับศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานีจะได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันในระดับชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในช่วงเดือนธันวาคมนี้ อนึ่งเพื่อเป็นการเสริมทักษะการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลแก่ครูผู้ฝึกสอย และน้องๆ นักกีฬายุวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ได้จัดให้มีคลินิกให้ความรู้ทักษะพื้นฐานการเล่นวอลเลย์บอลที่ถูกต้อง โดย 3 อดีตนักกีฬาทีมชาติ ประกอบด้วย นางสาวนันทกานต์ เพชรพลาย, นางสาวกมลทิพย์ กุลนา และ นางสาวมนัสนันท์ แพงขะ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักกีฬาเป็นอย่างมาก”

cr: ศรีภูมิ ทองใหญ่ ณ อยุธยา

#วิทยุการบิน #มินิวอลเลย์บอล #ชิงถ้วยพระราชทาน #สมเด็จพระเทพ # #มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี #มาแรง #ข่าวเด่น #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท