ฝากขังเครือข่ายแม่มณี เงินในบัญชีสะพัดเกือบ 100 ล้าน

พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ ควบคุมตัว น.ส.นิตยา หรือ “โบว์” พินนอก อายุ 27 ปี สมุนคนสนิทของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือเดียร์ ท้าวแชร์แม่มณี ตามหมายศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 272/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” หลังจากหอบโทรศัพท์มือถือที่ใช้โอนเงินแบบโมบายแบงก์กิ้ง สำหรับโอนเงินให้ลูกแชร์ และเอกสาระสำคัญ หลบหนีไปซ่อนในโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดอุดรธานี นำไปฝากขังเรือนจำกลางอุดรธานี โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว

น.ส.นิตยา หรือโบว์ คนสนิทแม่มณี ถือเป็นเครือข่ายท้าวแชร์แม่มณีที่ถูกจับเป็นคนที่ 8 จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า น.ส.นิตยา ไปรับจ้างเลี้ยงลูกให้แม่มณี โดยเลี้ยงตลอด 24 ชั่วโมง ได้เงินเดือน ๆ ละ 20,000 บาท จนเจ้าตัวรู้สึกเหนื่อยเพราะต้องติดตามแม่มณีไปทุกที่ ทำให้ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี สาวทอมที่คบหาเป็นแฟนกัน ซึ่งถูกจับไปก่อนหน้านี้ รู้สึกสงสารและได้เข้ามาเลี้ยงลูกแม่มณีช่วย แม่มณีได้ให้คนใกล้ชิดทั้ง 6 คน เปิดบัญชีธนาคาร และมีการโอนและถอนเงินผ่านบัญชี และซื้อโทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง ใช้สำหรับโอนเงินให้ลูกแชร์ และซัดทอดว่า น.ส.นิตยา เป็นคนสนิทแม่มณี และหอบหลักฐาน โทรศัพท์ และสมุดบัญชีหลบหนี จึงได้ขออนุมัติหมายศาลและติดตามจับกุมตัว

จากการสอบสวน น.ส.นิตยา อ้างอีกว่า นอกจากจะเป็นคนสนิทแม่มณี ยังเล่นแชร์กับแม่มณีด้วย และเป็นแม่ข่ายมีลูกข่าย 30-40 คน โดยหัก 60-70 เปอร์เซ็นต์ หลังแม่มณีพร้อมพวกถูกจับ ได้หอบโทรศัพท์และเอกสารสำนักงานมาหาญาติที่นครสวรรค์ และใช้โทรศัพท์มือถือโอนเงินเคลียร์ให้ลูกข่ายจนหมด เพื่อไม่ให้ลูกข่ายมาแจ้งความจับตัวเอง และกำลังติดต่อขอมอบหลักฐานทั้งหมดกับดีเอสไอ แต่มาถูกตำรวจจับก่อน และจากการตรวจค้นพบบัญชีธนาคารพานิชย์ ระบุชื่อ น.ส.นิตยา พินนอก จำนวน 3 เล่ม มีเงินหมุนเวียน 71 ล้านบาท 26 ล้านบาท และ 10 ล้านบาท แต่มีเงินติดตัวเพียง 2 หมื่นบาท รวมทองรูปพรรณ และรถเก๋งเอ็มจี สีขาว ราคา 8 แสนบาท ซึ่งซื้อเงินสด โอนกรรมสิทธิ์ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน อ้างว่าแม่ซื้อให้เป็นของขวัญเรียนจบ ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อส่ง DSI ต่อไป

#แม่มณี #ออมเงิน #โกงแชร์ #DSI #กรมสอบสวนคดีพิเศษ #กองกำกับสืบสวนภูธรอุดรธานี #ข่าวเด่น #มาแรง #ข่าวใหญ่ #ข่าวชาวบ้าน #ข่าวอุดรธานี #สำนักข่าวคปท

Facebook Comments

Admin คปท